Lợi ích của túi đóng hàng chống sốc và những điều cần lưu ý

Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc

Túi đóng hàng chống sốc thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online, các đơn vị vận chuyển để bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vậy cụ thể túi bọc hàng chống sốc là gì, cần lưu ý gì khi sử dụng, mời bạn đọc tham khảo bài viết này.

Túi đóng hàng chống sốc là gì

Túi đóng hàng chống sốc là loại túi được làm từ chất liệu nhựa PE hoặc PP, bên trong có chứa các hạt bong bóng khí hoặc xốp nổ. Túi được sử dụng để đóng gói hàng hóa, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài như va đập, rung lắc, ẩm ướt,…

Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc
Túi đóng hàng chống sốc

Hiện nay túi bọc hàng chống sốc gồm có 2 loại chính là túi bóng khí và túi xốp nổ.

 • Túi bóng khí: Được làm từ chất liệu nhựa PE, bên trong có chứa các hạt bong bóng khí, có khả năng hấp thụ lực va đập tốt, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài.
 • Túi xốp nổ: Được làm từ chất liệu nhựa PE, bên trong có chứa các hạt xốp nổ, có khả năng chống va đập và rung lắc tốt, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động mạnh.

Túi bọc hàng chống sốc được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như:

 • Kinh doanh online: Các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online thường sử dụng túi bọc hàng chống sốc để bảo vệ hàng hóa trước khi giao cho khách hàng.
 • Vận chuyển hàng hóa: Các đơn vị vận chuyển cũng thường sử dụng túi bọc hàng chống sốc để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Sản xuất, lắp ráp: Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp cũng có thể sử dụng túi bọc hàng chống sốc để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc
Túi đóng hàng tiện dụng, nhanh gọn

Lợi ích của túi bọc hàng chống sốc

Túi đóng gói hàng chống sốc là một giải pháp đóng gói hàng hóa hiệu quả, giúp bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển. Loại túi này có nhiều ưu điểm và lợi ích nhưng cũng còn nhiều nhược điểm khi sử dụng.

Ưu điểm túi đóng gói hàng chống sốc

Túi bọc hàng chống sốc có khả năng chống va đập, rung lắc, ẩm ướt tốt. Giá thành rẻ hơn so với các phương pháp đóng gói khác như bìa carton, xốp,…Túi bọc hàng chống sốc dễ dàng sử dụng, chỉ cần cho hàng hóa vào túi và dán miệng túi là xong.

 • Bảo vệ an toàn cho hàng hóa: Túi bọc hàng chống sốc có khả năng chống va đập, rung lắc, ẩm ướt, bảo vệ hàng hóa an toàn khi vận chuyển bình thường cũng như vận chuyển khi trời đang mưa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng như đồ điện tử, đồ gia dụng,…
 • Tiết kiệm chi phí: Túi bọc hàng chống sốc có giá thành rẻ hơn so với nhiều phương pháp đóng hàng khác, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc
Các hạt bóng khí có công dụng chống va đập

Nhược điểm túi bọc hàng chống sốc

Tuy túi bọc hàng chống sốc là một giải pháp đóng gói hàng hóa hiệu quả, giúp bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển nhưng cũng có một số nhược điểm sau:

 • Khả năng chống sốc hạn chế đối với các tác động mạnh: Túi đóng gói hàng chống sốc có khả năng chống va đập tốt, nhưng đối với các tác động mạnh như rơi từ trên cao, va đập với vật nhọn thì khả năng bảo vệ của túi có thể bị hạn chế. Hàng hóa bên trong có thể bị hư hỏng do bị tác động lực quá mạnh.
 • Dễ rách khi tiếp xúc với vật bén hoặc nhọn: Túi đóng gói hàng chống sốc được làm từ chất liệu nhựa PE hoặc PP, túi khá mỏng, nên có thể bị rách khi tiếp xúc với vật bén hoặc nhọn.
 • Không phù hợp với các mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh: Đối với các mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh thì túi đóng gói hàng chống sốc có thể không phù hợp, cần sử dụng các phương pháp đóng gói khác như thùng carton, xốp,…
Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc
Có nhiều loại túi đóng hàng cho bạn lựa chọn

Một số cách khắc phục:

 • Sử dụng túi chống sốc có độ dày phù hợp với nhu cầu sử dụng: Túi càng dày thì khả năng chống va đập càng tốt.
 • Sử dụng túi chống sốc kết hợp với các vật liệu khác: kết hợp với thùng carton, xốp sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động mạnh.
 • Lựa chọn loại túi phù hợp với kích thước của hàng hóa: Túi quá nhỏ sẽ không thể bảo vệ hàng hóa một cách an toàn.

Mangpebochang cung cấp giải pháp bọc hàng hiệu quả

Nhìn chung, túi đóng gói hàng chống sốc là một giải pháp đóng gói hàng hóa hiệu quả, phù hợp với các loại  hàng hóa nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên, nếu muốn bảo vệ hàng hóa tốt hơn thì bạn nên sử dụng thêm các loại vật liệu chống sốc khác như xốp nổ chống sốc, xốp foam,…

Túi đóng hàng shoppe, Túi bọc hàng chống sốc, Túi đóng hàng chống sốc
Mangpebochang cung cấp giải pháp bọc hàng hiệu quả

Mangpebochang là một trong những địa chỉ cung cấp giải pháp bọc hàng hiệu quả với các loại xốp nổ bọc hàng, xốp foam chống sốc chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Các loại xốp của chúng tôi được làm từ chất liệu chất lượng tốt, bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp khách hàng chọn được loại vật liệu đóng hàng phù hợp và sử dụng một cách hiệu quả. Mangpebochang cũng có chính sách giao hàng nhanh chóng, tiện lợi, giúp khách hàng nhận được sản phẩm sớm nhất.

Trên đây là thông tin chi tiết về túi đóng hàng chống sốc cũng như cách khắc phục nhược điểm của loại bao bì đóng hàng này. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đóng hàng an toàn, hiệu quả thì hãy liên hệ với Mangpebochang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng