Băng dính

Trong thời đại hiện nay, khi dịch vụ vận chuyển ngày càng tăng cao, nhu cầu mua bán hàng hóa cũng trở nên phổ biến hơn. Chính vì vậy mà sử dụng băng dính đóng hàng được sử dụng vô cùng phổ biến. Bất kể khi bạn đặt hàng từ một nhãn hàng, cửa hàng nào đó thì khi bạn nhận hộp hàng của mình, bạn sẽ thấy băng dính được sử dụng để đóng gói.

băng dính đóng hàng, băng dính in logo, băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ
Sản phẩm băng dính được sử dụng rộng rãi

1. Băng dính đóng hàng

Để hiểu rõ băng dính đóng hàng mang đến điều gì cho người dùng và tại sao chúng lại quan quan trọng trong đóng gói đến vậy. Vậy băng dính đóng hàng là gì? chúng có cấu tạo như thế nào?

1.1. Băng dính đóng hàng là gì?

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có đặc tính kết dính, thường được làm bằng keo kết hợp với một số chất liệu dai, mềm khác như màng BOPP, PVC, vải, giấy,…

Băng dính được sử dụng chủ yếu để đóng gói thành phẩm và bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong ngành điện tử, công nghiệp,…

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau: theo chất kết dính, theo chất liệu kết dính, theo ứng dụng, theo kích thước và hình dạng. Loại phổ biến nhất trên thị trường là băng dính OPP. Băng có nhiều biến thể khác như băng kraft, băng washi, băng vải, băng chống thấm,…

Loại băng này được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau: theo chất kết dính, theo chất liệu kết dính, theo ứng dụng, theo kích thước và hình dạng.

băng dính đóng hàng, băng dính vàng, băng dính đục, băng dính trong
Tìm hiểu sản phẩm băng dính đóng hàng

1.2. Cấu tạo của cuộn băng dính

Băng dính gồm hai phần chính là lớp đế và màng dính. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lớp đế sẽ có lớp chống dính hoặc có thêm lớp màng PP và in hoa hoặc tương tự trên cả 2 mặt. Phần màng phim có thể thay đổi, đa dạng theo nhu cầu của khách hàng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

– Lớp nền: giấy kraft, màng polymer (PVC hóa dẻo, BOPP, polyester…) -> vai trò tạo hiệu ứng trang trí, bảo vệ màng, bảo dưỡng màng. Tùy theo ứng dụng của màng mà đế sẽ có lớp chống dính hoặc ghép với màng PP in hoa hoặc 2 mặt.

– Màng keo: Màng keo bao gồm acrylate copolyme, nhựa thông hydro hóa, BOP hoặc DOP hoặc dầu đậu nành epoxy hóa, phụ gia chống lão hóa, v.v. Thành phần này thay đổi tùy theo yêu cầu của ứng dụng.

– Tùy theo ứng dụng mà chúng ta có các loại keo dán khác nhau.

  • Keo Acry: Cung cấp khả năng chống chịu môi trường tuyệt vời và có độ nhạy liên kết nhanh hơn các loại keo khác.
  • Nhựa epoxy: Có độ bền cao và ít co ngót trong quá trình dán có độ dẻo dai cao, khả năng chống lại tác hại của hóa chất và môi trường.
  • Chất kết dính cao su: Cung cấp các liên kết linh hoạt cao và thường dựa trên các hợp chất butadiene-styrene, butyl, polyisobutylene hoặc nitrile.
  • Keo silicone: Có độ dẻo cao và chịu được nhiệt độ cao.
  • Chất kết dính Polyurethane và Isocyanate: Cung cấp tính linh hoạt, khả năng chống va đập, khả năng chống chịu và độ bền cao hơn.
băng dính đóng hàng, băng dính vàng, băng dính đục, băng dính trong
Thành phần, cấu tạo của cuộn băng dính

2. Đặc điểm của cuộn băng dính

Điểm nổi bật của băng dính là chúng có khả năng bám dính tốt và độ bền cao, chịu được nhiệt, chống nước, màu sắc ứng dụng,…

Không phải tự nhiên mà băng dính được mệnh danh là một trong những loại sản phẩm đóng gói được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cấu tạo và tính năng của nó có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu đóng gói, dán hàng hóa.

Băng dính trong được làm bằng lớp bồi chắc chắn, không dễ bị rách khi bị lực mạnh kéo, lớp siêu dính dán được các loại thùng carton, chịu nhiệt tốt. Chúng có đặc tính trong suốt, được sử dụng để dán lên các loại hàng hóa.

Khả năng bám dính: Băng dính có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau như sàn gỗ, tường, sofa, đồ ngũ kim, vải, giấy,…

Giá trị thẩm mỹ: Ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực, việc ứng dụng băng dính cũng cần có những quy cách nhất định giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm, hàng hóa. Các băng cũng được trang trí với hoa văn hoặc logo được in trên lớp bên ngoài để làm đẹp nếu cần.

Độ bền cao, không thấm nước: Ngoài chất kết dính, băng dính được làm từ chất liệu không thấm nước giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ thời tiết, môi trường xung quanh.

băng dính đóng hàng, băng dính vàng, băng dính đục, băng dính trong
Đặc điểm của băng dính

3. Ứng dụng của băng dính đóng hàng

Băng dính có rất nhiều những ứng dụng phổ biến và ưu việt, chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau trong cuộc sống.

– Trong công nghiệp: Băng dính có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Ngoài ra còn có các loại băng dính khác nhau cho ngành công nghiệp điện tử.

– Trong gia đình: Sản xuất và sửa chữa các thiết bị gia dụng cũng là một trong những ứng dụng quan trọng của sản phẩm này. Sử dụng để kết nối và bịt kín các lỗ, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng.

– Băng dính in logo: Băng dính còn được dùng trong in ấn công nghiệp phục vụ cho các công ty, doanh nghiệp. Đó cũng là một cách đưa thương hiệu của công ty tiếp thị đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh những công dụng thực tiễn trên, băng dính còn mang những chức năng khác phù hợp với nhu cầu của người sử dụng hơn.

băng dính hàng dễ vỡ, băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ
Băng dính in logo, băng dính hàng dễ vỡ

4. Chọn băng dính đóng hàng chất lượng

Làm thế nào để lựa chọn đúng băng dính chất lượng để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng là vấn đề mà đại đa số người tiêu dùng quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn đúng loại băng dính chất lượng?

– Về chiều dài: Một thủ thuật mà nhiều nhà cung cấp và sản xuất sử dụng để thu lợi cho khách hàng là cạnh tranh với các đối thủ bằng cách thay đổi chiều dài của sản phẩm. Một cuộn băng dính tiêu chuẩn sẽ có độ dày vừa phải với độ dài tiêu chuẩn khi cuộn vào so với lõi giấy.

– Về độ dày: Băng dính chuẩn sẽ có độ dày vừa phải không quá mỏng và cũng không quá dày. Nếu bạn tách lấy băng dính mà chúng dễ bị rách thì đó sản phẩm đó không đạt chuẩn, chúng quá mỏng để đảm bảo đóng gói. Nếu chúng quá dày thì cũng tạo độ dày quá mức đôi khi không phù hợp gắn, bọc để đóng hàng một cách gọn gàng.

– Màu sắc: Bạn cần mua loại băng dính trong với màu hơi đục vì đó là màu từ keo, mua băng dính vàng thì màu vàng sáng không nhờ, nhạt. Bởi những sản phẩm đạt chuẩn sẽ có màu cụ thể, không ngà ngà, không ngả vàng vì chúng có thể được pha bởi những tạp chất, hóa chất không tốt với môi trường và sức khỏe của chính bạn.

băng dính hàng dễ vỡ, băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ
Băng dính in logo, băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ

Với một số những điều nhận biết trên, bạn có thể đánh giá một cuộn băng dính có chất lượng hay không. Và để chọn đúng sản phẩm tốt thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Mangpebochang, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và không cần băn khoăn, suy nghĩ về chất lượng có tốt hay không.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng