Hộp carton

Một trong các bao bì được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên khắp thế giới chính là hộp carton. Vậy tại sao hộp này được coi là sản phẩm thiết yếu, chúng có những điểm nổi trội gì mà được nhiều người lựa chọn.

hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Sản phẩm hộp giấy carton đóng hàng chất lượng cao

1. Hộp carton là gì?

Hộp carton là thùng giấy chuyên dụng để bọc, đóng gói và vận chuyển dễ dàng. Nguyên liệu chính của hộp là từ giấy carton – nguyên liệu có thể tái sử dụng nhiều lần.

Loại hộp này có bốn màu phổ biến là màu vàng, màu nâu, màu trắng và loại không màu.

Thông thường, loại giấy này có hai lớp là một lớp sóng và một lớp lót. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi thùng giấy carton có có cấu tạo khác nhau.

2. Cấu tạo của thùng carton

Thùng carton được làm từ bột giấy nên thành phần chiếm nhiều nhất chính là giấy. Dẫu vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà các nguyên vật liệu, thành phần các chất sẽ thay đổi, điều chỉnh để phù hợp.

Với nhiệt độ thông thường: tỷ lệ giấy là 74%, polyethylene là 22% và nhôm là 4%.

Với nhiệt độ thấp: có hai thành phần là giấy và polyethylene. Trong đó, tỷ lệ giấy chiếm 80% và tỷ lệ polyethylene là 20%.

Các thùng carton này còn kết hợp các kỹ thuật và phương pháp in ấn khác để tạo thành hình dáng bao bì carton đa dạng và vô cùng bắt mắt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Kỹ thuật sản xuất: dập chìm và nổi, ép kim, cán bóng/cán mờ, cấn bế, phủ UV – IR – Varnish,…

Phương pháp in ấn: kỹ thuật số, offset, flexo,…

hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Tìm hiểu cấu tạo của thùng giấy carton

3. Phân loại thùng carton

Thông thường, thùng carton đóng hàng sẽ có 4 loại và tùy theo nhu cầu sử dụng, loại hàng được đóng mà chọn loại phù hợp và tiết kiệm chi phí. Các loại thùng gồm có: 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

Thùng 2 lớp: có sự kết hợp giữa giấy phẳng và lớp giấy sóng định hình. Chúng liên kết với nhau bằng những lớp keo chắc chắn. Do cấu tạo như vậy nên chúng chỉ được sử dụng để bọc hoặc làm đếm cho các sản phẩm nội thất.

Thùng 3 lớp: được cấu tạo từ hai lớp mặt giấy phẳng và một lớp giấy sóng định hình ở giữa nên có tên gọi như vậy. Phần lớn các thùng carton được sản xuất thuộc loại này. Ngoài ra, những loại hàng hóa thích hợp sử dụng thùng này sẽ có trọng lượng và kích thước nhỏ gọn.

Thùng 5 lớp: được làm từ 3 lớp giấy phẳng và hai lớp sóng định hình bên trong, xen kẽ nhau. Vậy nên có tổng cộng là 5 lớp và có thể chứa cá loại hàng hóa, máy móc, nội thất có khối lượng lớn hơn, thậm chí là vận chuyển đường dài hay đem đi xuất khẩu.

Thùng 7 lớp: sẽ gồm có 4 lớp giấy phẳng và ba lớp sóng định hình xen kẽ nhau và có sự liên kết chặt chẽ nhờ chất keo dính. Tác dụng của hộp 7 lớp này để chuyên vận chuyển hàng hóa đặc biệt nặng, thường phục vụ cho các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc… có trọng lượng lớn.

Nếu phải đựng các loại hàng có trọng lượng, kích thước lớn, nặng hơn thì khách hàng có thể mua thùng 9 lớp để đảm bảo an toàn và sự nguyên vẹn cho hàng hóa đựng bên trong.

Ngoài ra, thùng carton có cách chia khác, dựa vào hình dạng của hộp, có thể kể như: hộp carton truyền thống, hộp âm dương, hộp nắp gài, hộp nắp chồm,…

hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Phân loại thùng carton tùy theo nhu cầu sử dụng

4. Các loại sóng giấy carton

Sóng E: sóng giấy có độ cao 1.5 mm nên thường được sử dụng cho thùng carton đựng các vật nhẹ. Sóng E có chiều dày mỏng, thường sử dụng đóng gói cho bao bì tiêu dùng như bánh kẹo, mứt, trà, cafe…. Sự kết hợp phổ biến nhất của lớp sóng cho tấm bìa carton là dạng tấm sóng đôi B – C hoặc B – E.

Sóng B: Sóng giấy thường cao 2.5mm. Vậy nên tấm giấy sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

Sóng C: độ cao dao động từ 3.5 đến 4.5mm. Loại giấy này chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A. Kết cấu sóng phổ biến nhất là sóng C được sử dụng để thay thế nhiều sóng A. Hình dạng của sóng C cũng được giảm 15% so với sóng A.

Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm. Với độ dày ấy nên bìa sử dụng sóng A chịu được lực tốt và tránh được nhiều tác nhân từ bên ngoài, đảm bảo độ an toàn nhiều hơn.

hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Tìm hiểu các loại sóng giấy carton

5. Đặc điểm của thùng carton đóng hàng

– Ưu điểm

 • Trọng lượng nhẹ: nếu sử dụng bao bì carton thì trọng lượng các kiện hàng sẽ giảm đi rất nhiều so với các loại bao bì bằng gỗ, sắt, nhựa. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển, đặc biệt là với hàng xuất khẩu. Bên cạnh đó, bạn có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn so với dự định ban đầu.
 • Bảo vệ môi trường: giấy là nguyên liệu chính cấu tạo nên thùng carton. Chất liệu này có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần trước khi phân hủy hoàn toàn nên giúp tiết kiệm chi phí; hạn chế lượng rác thải vào nguồn nước và đất; giúp bảo vệ môi trường.
 • Có độ dai và bền: các sợi gỗ có sự liên kết chặt chẽ với nhau và mang đặc tính bền, dẻo dai nên chịu được tác động và các các lực nhất định trong quá trình vận chuyển, bưng bê. Từ đó giúp duy trì chất lượng sản phẩm và việc bảo quản dễ dàng hơn.
 • Bề mặt dễ in ấn: việc in ấn các thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp trên bề mặt thùng rất đơn giản, tiện lợi cùng các công nghệ hiện đại.
 • Cách thức quảng bá hiệu quả: là cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy vậy, hình thức này hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc thiết kế bố cục có hài hòa, màu sắc ấn tượng hay không.
 • Tái chế thành các sản phẩm mới: thùng carton đã qua sử dụng sẽ nghiền thành bột và có thể tận dụng sáng tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực như: đò thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất (kệ, bàn, ghế, hộp bút…).

– Nhược điểm

Dù là cấu tạo từ chất liệu gì thì sản phẩm sẽ mang ưu nhược điểm của chất liệu đó.

 • Dễ bị thấm nước và nếu bị thấm nước sẽ dễ rách, mất form (hình dạng ban đầu), mất đi sự chắc chắn vốn có.
 • Với các sản phẩm đông lạnh, hay quá nóng, ẩm ướt thì không thể sử dụng hộp carton vì chúng sẽ bị chảy nước sau một thời gian đã để ra ngoài và thấm vào thùng.
 • So với bao bì nhựa, gỗ, sắt thì độ rắn chắc và cứng cáp của thùng carton không thể so sánh được. Bên cạnh đó, carton cũng chịu được lực có độ lớn nhất định và nếu tác động lớn thì thùng sẽ bị bóp méo, óp ép.
hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Đặc điểm của thùng carton đóng hàng

6. Các bước sản xuất thùng carton đóng hàng

Để sản xuất thùng carton đóng hàng thì cần trải qua các giai đoạn sau.

– Giai đoạn 1: Thu gom và phân loại giấy (giấy đã qua sử dụng)

Các loại giấy phế liệu sẽ được trộn với nước trong máy xay để trích xuất ra các thành phần riêng biệt là nhôm và nhựa. Cùng với đó là công đoạn loại bỏ các tạp chất khác có trong hỗn hợp giấy.

– Giai đoạn 2: Tạo các miếng giấy carton

Sau khi giấy được nghiền nát thành bột với phương pháp lọc tách thì các sợi giấy sẵn sàng để đưa vào sản xuất thành giấy cuộn. Sau khi có giấy cuộn, chúng sẽ được cho vào máy chạy sóng và các loại máy móc khác để tạo những tấm bìa carton.

– Giai đoạn 3: Sản xuất thùng carton đóng hàng

Giấy carton cần phải trải qua các công đoạn bế cấn, cắt, bồi… kết hợp phương pháp in ấn tạo nên chiếc thùng hoàn chỉnh.

Lớp nilon trên thùng carton thực chất là một lớp mỏng polyethylene (nhựa) được xử lý nhờ hệ thống máy móc chuyên dụng. Lớp nhựa này khi được bóc tách khỏi các thùng giấy carton, có thể tái chế theo nhiều cách khác nhau như làm chất đốt, túi rác,…

Hiện nay, vấn đề về môi trường ngày càng trở nên cấp thiết và được cả thế giới quan tâm nên nếu hạn chế việc sử dụng nhựa là một trong những giải pháp để bảo vệ môi trường. Việc sử dụng túi giấy, thùng carton thay vì nilon chính là cách góp phần duy trì sự bền vững và bảo vệ môi trường sống.

hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Các bước sản xuất thùng carton đóng hàng

7. Vì sao thùng carton được coi là sản phẩm thiết yếu hiện nay?

Thùng carton là một trong sản phẩm thiết yếu hiện nay vì các ứng dụng trong cuộc sống mà loại hộp này đem lại, có thể kể đến như:

 • Đóng gói các sản phẩm bán trên các sàn thương mại điện tử.
 • Đóng gói quần áo, đồ xuất khẩu.
 • Sản phẩm chứa đồ để vận chuyển.
 • Đóng gói tài liệu, hồ sơ, giấy tờ.
 • Đựng hàng carton, linh kiện điện tử.
 • Bảo quản các sản phẩm mỹ nghệ (đồ gốm, sứ…).
 • Đựng mỹ phẩm.
 • Đóng và bảo quản đồ ăn
 • Thùng đựng bia, đồ uống có ga, nước đóng chai.
 • Thùng đựng trái cây nhập khẩu hoặc để xuất khẩu ra nước ngoài.
hộp carton, hộp carton đóng hàng, thùng carton, thùng carton đóng hàng, hộp giấy, thùng giấy
Hộp (thùng) carton được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

8. Địa chỉ mua hộp giấy carton giá rẻ và chất lượng

Trước nhu cầu sử dụng lớn, ngày càng tăng cao như vậy nên để tìm mua được hộp giấy carton giá rẻ và chất lượng không hề đơn giản. Với những băn khoăn và lo lắng đó chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa điểm đáng tin cậy để tham khảo. Đó là công ty,…

Hộp carton với các kích thước, kiểu dáng đa dạng từ hộp truyền thống, hộp nắp gài, hộp âm dương… nên bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm yêu thích.

Công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến nên các hộp in carton cho ra màu sắc đẹp, hình ảnh đẹp, rõ ràng và rất bắt mắt.

Sản xuất với số lượng lớn và theo yêu cầu đặt hàng của khách nên đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hấp dẫn.

Nguồn nguyên liệu dồi dào nên không lo thiếu hàng.

Không chỉ chọn mua hộp in offset, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm phục vụ cho việc vận chuyển và đóng gói hàng hóa (màng bọc pe, xốp foam, hộp nắp gài, hộp giấy carton truyền thống, túi zip…).

Có các chương trình khuyến mãi vào một số dịp nhất định để bạn tiết kiệm chi phí khi mua hàng tại đây.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Hỗ trợ vận chuyển nhiệt tình, tận nơi và nhận hàng nhanh chóng.

Xưởng sản xuất hộp giấy carton Hupuna
Xưởng sản xuất hộp giấy carton Hupuna

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết về hộp carton. Mangpebochang hy vọng bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều kiến thức bổ ích cùng địa chỉ mua thùng carton giá rẻ.

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng