Thùng Carton Tại Nghệ An: Nhu Cầu Mạnh Mẽ, Chất Lượng Cạnh Tranh

Với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, nhu cầu về bao bì, thùng carton tại Nghệ An là sản phẩm ngày càng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thị trường thùng carton tại Nghệ An hiện nay, phân loại thùng carton và các loại thùng phổ biến ngày nay.

Thị trường tiêu thụ thùng carton tại Nghệ An hiện nay

Nghệ An nằm ở khu vực nào? Tại sao thị trường thùng carton tại Nghệ An lại phát triển mạnh mẽ? Tỉnh Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý: phía đông giáp Biển Đông, phía tây, tây bắc, tây nam giáp Lào, phía nam giáp Hà Tĩnh, và phía bắc giáp tỉnh Thanh Hoá. Với vị trí đắc địa và giao thoa nền kinh tế, Nghệ An đang tăng trưởng một cách mạnh mẽ, đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ thùng carton. Có thể dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tới. Lý do cho nhu cầu và tiêu thu cao này có thể kể đến như sau:

Sự phát triển của các khu công nghiệp

Nghệ An sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như: WHA Industrial Zone Nghe An, VSIP Nghe An, Nam Cam Industrial Park,… thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Các doanh nghiệp hoạt động các trong lĩnh vực như: sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, da giày, thực phẩm, đồ uống,… Đây là các lĩnh vực có nhu cầu sử dụng thùng carton lớn để đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Nâng cao nhận thức về bao bì thân thiện môi trường

Thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, dễ dàng phân huỷ, góp phần bảo vệ môi trường. Chúng được dùng thay cho túi nilon, màng bọc, hộp nhựa,…. Với tiêu chí an toàn và thân thiện, các doanh nghiệp và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường, thúc đẩy nhu cầu sử dụng thùng carton.

Thương mại điện tử phát triển

Tại thị trường tại Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung, với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, thương mại điện tử ngày càng được ưa chuộng. Do nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao, kéo theo việc sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm giao hàng. Các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, hay như Tik Tok Shop cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Nghệ An, góp phần thúc đẩy thị trường thùng carton.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Khi thị trường ngày càng mở rộng, lượng cung cầu ngày càng lớn. Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton tại Nghệ An ngày càng đầu tư vào hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nguồn cung. Các thùng carton được sản xuất với độ cứng cao, chịu lực tốt, đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng sản phẩm.

Thị trường tiêu thụ thùng carton tại Nghệ An
Thị trường tiêu thụ thùng carton tại Nghệ An

Phân loại thùng giấy carton

Thị trường tiêu thụ thùng carton tại tỉnh Nghệ An đang có nhiều tiềm năng phát triển nhờ sự thúc đẩy từ các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường. Các doanh nghiệp năm bắt thời cơ, đầu tư vào sản xuất, kinh doanh và cho ra thị trường các loại thùng carton phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, bao gồm:

Phân loại thùng theo số lớp

 • Thùng carton 3 lớp: Gồm 2 mặt phẳng giấy mịn và ở giữa là lớp giấy sóng hình sin. Loại thùng này được sử dụng phổ biến nhất, giá thành rẻ, khả năng chịu lực không cao, phù hợp để đóng gói sản phẩm nhẹ, ít va đập.
 • Thùng carton 5 lớp: Gồm 3 mặt phẳng giấy mịn và 2 lớp sóng xen kẽ. Thông thường, loại thùng carton 5 lớp sử dụng sóng BC để tăng độ dày và chịu lực tốt, thường sử dụng đóng gói sản phẩm nặng, dễ vỡ.
 • Thùng carton 7 lớp: Đây là loại thùng có độ cứng cao nhất trong 3 loại, bao gồm 4 mặt giấy phẳng và 3 lớp sóng xen kẽ. Loại này thường sử dụng sóng BCE để phù hợp cho việc đóng gói các mặt hàng trong lĩnh vực xuất khẩu, logistic.
Phân biệt thùng cartorn bằng số lớp
Phân biệt thùng cartorn bằng số lớp

Phân loại thùng theo độ cao sóng

Sóng carton là các lớp giấy được tạo nếp sóng hình sin, giúp tăng khả năng chịu lực cho thùng carton. Gồm các loại sóng dưới đây:

 • Sóng A: chiều cao sóng 4 – 4,9mm
 • Sóng C: chiều cao sóng 3,2 – 4mm
 • Sóng B: chiều cao sóng 2 – 3mm (được sử dụng nhiều nhất)
 • Sóng E: chiều cao sóng 1 – 1,8mm
 • Sóng AB: chiều cao sóng 6 – 7,9 mm
 • Sóng BC: chiều cao sóng 5,2 – 7mm
 • Sóng BCE: chiều cao sóng 6,2 – 8,8mm
Phân biệt các loại thùng carton bằng lớp sóng
Phân biệt các loại thùng carton bằng lớp sóng

Các loại thùng carton phổ biến tại Nghệ An hiện nay

Nhu cầu sử dụng tăng cao, kéo theo yêu cầu về mẫu mã ngày càng nhiều. Các loại thùng carton hiện nay được thiết kế với hình dạng, kết cấu, và kích thước khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Dưới đây là 2 loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất tại Nghệ An.

Thùng giấy carton nắp đối nhau

Thùng carton nắp đối gồm 2 đáy với 4 cánh gập mỗi đáy. Trước khi sử dụng, bạn cần đảm bảo phần đáy được dán băng keo chắc chắn. Chúng được ứng dụng trong thùng đựng mì tôm, thùng đựng bia, thùng đựng hoa quả, ….

Mẫu sản phẩm thùng carton nắp đối
Mẫu sản phẩm thùng carton nắp đối nhau

Thùng giấy carton nắp gài

Thùng carton có nắp gài được thiết kế với một nắp gài gập duy nhất phủ cả phần trên của thùng. Nắp được thiết kế với hai cánh nhỏ hai bên. Phần cuối nắp dư ra để khi đóng lại có thể gái vào phẫn rãnh đã được cắt. Loại hộp này thường là sự lựa chọn của các doanh nghiệp kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Mẫu sản phẩm thùng carton nắp gài
Mẫu sản phẩm thùng carton nắp gài Hupuna

Ngoài ra còn một số loại nắp khác như: nắp rời, nắp cài, nắp cài đáy chéo, nắp gái có quai, nắp có quai xách, nắp hở,…

Nhu cầu lớn cùng tiềm năng phát triển cao làm đa dạng hoá các mặt hàng thùng carton tại Nghệ An. Nó như một tín hiệu cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, thị trường mở rộng với nhiều tiềm năng và cơ hội kinh doanh mới.

Sản phẩm thùng carton nắp rời
Sản phẩm thùng carton nắp rời

Trên đây là bài viết chia sẻ về thị trường tiêu thùng thùng carton tại Nghệ An kèm theo các vấn đề khác. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin cần thiết trong việc lựa chọn bao bì đóng gói. Khi có nhu cầu, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng