Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đóng gói hàng hóa

Tối ưu chi phí đóng gói hàng hóa đang là vấn đề được hầu hết chủ đầu tư, doanh nghiệp quan tâm. Nhưng không mấy ai biết được phải làm thế nào mới tiết kiệm được chi phí trong khâu đóng gói hàng hóa này. Trong bài viết này, Mangpebochang sẽ hướng dẫn cho bạn giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp nhé!

Tại sao cần tối ưu chi phí đóng gói hàng hóa? 

Đóng gói hàng hóa là công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì quyết định đến hình thức, sự an toàn của sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng cũng như quyết định ngân sách bỏ ra cho chi phí đóng gói hàng hóa của doanh nghiệp.

chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Doanh nghiệp cần giảm thiểu chi phí đóng gói để tiết kiệm ngân sách sản xuất, gia tăng lợi nhuận

Chi phí đóng gói bao gồm 3 yếu tố chính: nguyên vật liệu, vật liệu tiêu hao và nhân công sử dụng trong quá trình sản xuất. Việc tối ưu chi phí đóng gói chính là giảm thiểu tối đa 3 yếu tố trên để tiết kiệm chi phí.

Doanh nghiệp cần giảm thiểu chi phí đóng gói để tiết kiệm ngân sách sản xuất, gia tăng lợi nhuận cũng như tối ưu được quy trình đóng gói trở nên chất lượng, hợp lý hơn.

Giải pháp tối ưu chi phí bao bì đóng gói cho doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp được đánh giá là có khả năng tối ưu được chi phí đóng gói hàng hóa cho doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ điểm qua một vài phương pháp tương đối hiệu quả nhé!

Tối ưu chi phí từ nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu đóng gói hàng hóa có thể bao gồm: túi nilon, bìa cứng, giấy, hộp carton, màng bọc,…Để tối ưu chi phí những nguyên vật liệu này, doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại vật liệu với độ dày và kích thước phù hợp với sản phẩm.

chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Để tối ưu chi phí, doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại vật liệu có độ dày và kích thước phù hợp với sản phẩm

Sử dụng sản phẩm có độ dày tương đối để bảo quản sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào. Còn kích thước phù hợp sẽ giúp sản phẩm được đóng gói sẽ đỡ bị xô lệch vị trí, dễ dàng đóng gói, sắp xếp và vận chuyển. Bên cạnh đó, còn tối ưu được không gian lưu trữ, tăng lượng hàng hóa xếp dỡ qua đó giảm thiểu chi phí kho bãi và vận chuyển.

Tối ưu chi phí vật liệu tiêu hao 

Vật liệu tiêu hao trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp thường sẽ là keo dán, băng dính, xốp nổ, vách ngăn, màng chít,… Doanh nghiệp cũng có thể giảm đi lượng lớn chi phí nếu lựa chọn vật liệu với giá thành, kích cỡ, độ dày phù hợp hoặc thương lượng với nhà cung cấp để nhận được các chiết khấu về giá thành khi mua số lượng lớn.

chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Doanh nghiệp cũng có thể giảm đi lượng lớn chi phí nếu lựa chọn vật liệu với giá thành, kích cỡ, độ dày phù hợp

Tối ưu số lượng nhân công, máy móc

Việc cắt giảm số lượng người lao động tham gia vào từng công đoạn cũng là một phần quan trọng của quá trình tối ưu hóa. Bằng cách theo dõi đội ngũ đóng gói và đánh giá sự tham gia của họ, bạn có thể xác định xem liệu có đủ người tham gia vào công đoạn hay không và xem xét việc gộp các công đoạn lại với nhau. Thay đổi vị trí và phân bổ nhân sự tại dây chuyền đóng gói có thể mang lại lợi ích không ngờ về hiệu suất và tiết kiệm.

chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Việc cắt giảm số lượng người lao động tham gia vào từng công đoạn cũng là một phần quan trọng của quá trình tối ưu hóa.

Giảm thiểu thời gian đóng gói hàng hóa

Để tăng sản lượng và giảm thời gian đóng gói cho mỗi sản phẩm, doanh nghiệp cần đầu tư vào các máy móc tự động như máy dán thùng carton, máy đóng đai và máy quấn màng. Sử dụng máy móc không chỉ giúp tăng năng suất mà còn giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động, tối ưu hóa chi phí vật tư phụ, và cải thiện chất lượng đóng gói.

chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Để tăng sản lượng và giảm thời gian đóng gói cho mỗi sản phẩm, doanh nghiệp cần đầu tư vào các máy móc tự động

Đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu bạn vẫn đang trên hành trình tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói hàng hóa thì đừng ngần ngại mà lựa chọn Mangpebochang. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các phụ kiện đóng gói hàng hóa hàng đầu như hộp carton, túi giấy, màng pe, xốp nổ, xốp foam, băng dính,…

Tại Mangpebochang, chúng tôi hiểu rằng việc đảm bảo sản phẩm của bạn đến tay khách hàng một cách an toàn và hoàn hảo là vô cùng quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và công nghệ tiên tiến, chúng tôi đảm bảo rằng mỗi sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ và thể hiện đẳng cấp của thương hiệu.

Thêm vào đó, chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm đóng gói, không qua bất cứ trung gian nào có thể đem đến những sản phẩm chất lượng với chi phí tối ưu nhất. Chúng tôi không chỉ đơn giản là một đối tác đóng gói, mà còn là người bạn đồng hành trong việc nâng cao năng suất và tối ưu hóa quy trình sản xuất của bạn.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để tối ưu chi phí đóng gói hàng hóa. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng